Sushi và quá trình toàn cầu hóa
Sushi và quá trình toàn cầu hóa
Để có được một vị trí vững chắc văn hóa ẩm thực thế giới vô cùng đa dạng muôn màu muôn vẻ với vôn vàn những kì phùng địch thủ như trong thời điểm hiện nay, sushi cũng đã sang trọng một hành trình dài rất gieo neo. Ban đầu, những người phương Tây cũng khá "hắt hủi" món ăn này vì sự xa lạ với các thành phần quá mức đặc trưng và biệt lập trong văn hóa ẩm thực Nhật như: gạo, giấm, rong biển, và cá sống... Mãi đến những năm 50 và những năm 60, sushi cũng đã mới bắt đầu có một màn khởi sắc trên bàn tiệc nhờ vào sự cách tân táo bạo trong các công thức chế biến. Hướng dẫn du học Hàn Quốc
Sushi cũng đã bắt đầu tiến gần đến với văn hóa ẩm thực thế giới bằng sự ra đời của Uramaki – công thức sushi ban sơ cũng không sử dụng rong biển mà chỉ có được một lớp cơm cuộn bên ngoài nhân, hình dạng thoạt nhìn giống như món sushi Nhật chính gốc nhưng bản chất thì không có gì khác cơm nắm là mấy. Loại Uramaki hiện tại khôn xiết lừng danh nhất chính là California roll vốn đã xuất hiện trực trong những menu món Nhật Bản, đặc biệt là ở những nhà hàng Nhật Bản ở nước ngoài. Được phát minh bởi Ichiro Manashita đến từ nhà hàng đồ ăn Nhật Tokyo Kaikan nằm ở Los Angele, California roll với phần trứng cá cam tươi óng ả được bọc bên ngoài cùng với nhân trái bơ và nạc cua ở giữa đã tức thì chiếm được thiện cảm của thực khách bởi sự lạ miệng vừa đủ do đã loại bỏ những nguyên liệu có thể nói là "khó ăn" với người phương Tây. Chi phí du học Hàn Quốc
Từ chính California roll cùng với "chị em" Uramaki khác là món sushi từng bước đạt đến vị trí là một món ăn toàn cầu hóa thành công vang lừng như món được sử dụng hiện thời. Sushi đã trở thành món ăn hiện đang được săn đón trong những nhà hàng qua và trên thực hơn 30 nhà hàng sushi Nhật đạt được sao vàng Michelin khôn cùng danh giá chỉ dành cho các nhà hàng that sự hoàn hảo bậc nhất cả về mặt chất lượng món ăn đến cách thức phục vụ, khẳng định được một vị trí cao quý của sushi trong làng văn hóa ẩm thực. điều kiện để du học Hàn Quốc
Không kể trong đầu bếp Âu hay Châu Á, đầu bếp sushi xoành xoạch nổi trội với dáng vẻ khôn xiết trang nhã, trầm tĩnh cùng với phong cách làm việc khôn xiết tinh tế đến từng chi tiết: Đầu bếp sushi vẫn thường là nam do theo như quan niệm đã cho rằng nhiệt độ nóng hơn cả bàn tay của đàn bà sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng món ăn, đầu bếp cũng cần phải sạch sẽ gọn gàng, luôn luôn cạo râu, bàn tay thì cần phải xoành xoạch sạch bóng đến mức họ không được chùi vào tạp dê mà sẽ có hẳn chiếc khăn riêng...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét